0973 022 983 - 0964 297 683

tamlopnhuathanglong@gmail.com

Ưu và nhược điểm của các loại nắp ga, nắp cống composite

Trang chủ Tin thị trường Ưu và nhược điểm của các loại nắp ga, nắp cống composite

Single Content

Ưu và nhược điểm của các loại nắp ga, nắp cống composite

  • 08 05 2021
  • Content Phong Việt

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ composite như nắp ga, nắp cống đang ngày càng tăng cao và sử dụng rộng  rãi. Rất nhiều các đơn vị thi công các công trình xây dựng hiện nay lựa chọn sử dụng nắp hố ga, nắp cống chất liệu composite cho các công trình xây dựng. Vậy điều gì khiến các đơn vị thi công tin tưởng loại chất liệu này như vậy? Hãy cùng phân tích ưu và nhược điểm của các loại nắp ga, nắp cống composite qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nắp ga composite là gì?

Nắp ga, nắp cống composite là loại nắp của ống cống và hố ga. Những ống và hố ga này được thiết kế với kích thước tròn vừa phải và được đậy bằng một nắp ống để lấp đầy và làm cho mặt bằng được bằng phẳng. Loại nắp hố ga này được làm bằng chất liệu composite chất lượng cao.

Các sản phẩm nắp ga, nắp cống composite có công dụng chính là giúp ngăn cách các hệ thống ống cống, hố ga với môi trường bên ngoài. Không những vậy, sản phẩm này còn góp phần giúp cho bề mặt đường xá bằng phẳng hơn, hỗ trợ các phương tiện giao thông lưu thông trên đường được thuận tiện và an toàn hơn, không còn tình trạng gồ ghề gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

2. Đặc điểm của các nắp ga, nắp cống composite

Các sản phẩm nắp hố ga sẽ được thiết kế và sản xuất với màu sắc gần giống với bề mặt đường phố để sử dụng. Tuy nhiên, nếu để ý, người tham gia giao thông hay người dân hoàn toàn có thể thấy được được sự khác biệt về màu sắc của mặt đường và những chiếc nắp ga, nắp cống composite. Điều này sẽ thuận tiện cho đội ngũ thi công những công trình liên quan đến hố ga, ống có thẻ dễ dàng tìm kiếm miệng hố để thi công.

Việc các chủ đầu tư dự án, nhà thầu, đơn vị thi công lựa chọn sử dụng nắp hố ga chất liệu composite để làm nắp cho ống cống, hố ga công trình xây dựng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chất liệu composite sở hữu độ bền chắc vô cùng cao, cao hơn hẳn so với nhiều loại nắp hố ga được làm từ chất liệu kim loại. Nắp hố ga composite có khả năng chống chịu được các điều kiện khắc nghiệt, sự ăn mòn của hóa chất loại mạnh, đó trọng lượng vô cùng nhẹ, dễ dàng trong việc di chuyển và lắp đặt sản phẩm vào công trình thi cống.

3. Ưu nhược điểm của hố ga composite

Việc sử dụng nắp ga, nắp cống composite tuy mang đến rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên nó cũng tồn tại một số những nhược điểm. Sau đây là những ưu điểm và nhược điểm của nắp ga, nắp cống composite.

Ưu điểm:

- Hạn chế được tình trạng bị trộm cắp bởi chất liệu nhựa composite khi đem bán sẽ không được tiêu thụ với giá cao như nắp hố ga kim loại.

- Sử dụng nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng nhờ trọng lượng nhẹ. Giúp cho việc vận chuyển các sản phẩm nắp hố ga đến các địa điểm khác nhau để thi công, lắp đặt trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trọng lượng của nắp hố ga làm từ kim loại gang thép.

- Chịu được thời tiết khắc nghiệt, những tác động từ môi trường bên ngoài như ăn mòn, thời tiết khắc nghiệt, có khả năng chịu lực và trọng tải tương đối cao…

Nhược điểm:

Nhanh chóng bị xuống cấp và cần thay mới qua một thời gian dài sử dụng bởi khả năng chịu lực và trọng tải không bền bỉ như nắp hố ga được làm từ chất liệu, kim loại gang thép.

Nếu bạn có nhu cầu về nắp ga, nắp cống composite hãy liên hệ ngay với Tân Nhật Minh chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

CÔNG TY TNHH TM VÀ SX TÂN MINH NHẬT

  • Địa chỉ: Số 32, Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội
  • SĐT: 0973 022 983 - 0964297683
  • Email: tamlopnhuathanglong@gmail.com