0973 022 983 - 0964 297 683

tamlopnhuathanglong@gmail.com

Ưu điểm vượt trội của tấm nhựa thông minh Polycarbonate

Trang chủ Tin thị trường Ưu điểm vượt trội của tấm nhựa thông minh Polycarbonate

Single Content

Ưu điểm vượt trội của tấm nhựa thông minh Polycarbonate

 • 03 05 2021
 • Composite Thăng Long

Thế nào là tấm nhựa thông minh Polycarbonate?

Tấm nhựa lấy sáng thông minh làm từ vật liệu Polycacbonat (là một loại polymer nhựa nhiệt dẻo).

Polycacbonate là một loại nhựa tổng hợp trong đó các đơn vị polymer được liên kết thông qua các nhóm cacbonate, chất liệu này có thể được phủ lên một số bởi một số chất liệu khác. Nên Polycacbonat dễ dàng chế tác, đúc, và uốn nóng.

 • Polycacbanat cách nhiệt và chịu nhiệt tốt: nó có thể chịu được nhiệt độ thấp nhất là – 40oC và tối đa là 130oC mà không bị ảnh hưởng, hay biến đổi các tính chất, trạng thái của mình.
 • Khả năng truyền sáng, độ trong suốt: chỉ đứng sau kính, đạt tới 80 – 90% so với kính. Có khả năng chống tia cực tím nếu lớp bề mặt được rải lớp chống UV.
 • Ngoài ra, nhựa polycarbonate có trọng lượng nhẹ chỉ bằng khoảng ½ kính nên dễ dàng gia công, vận chuyển và thi công.

Những tấm lợp lấy sáng đơn lẻ có thể nhìn thấy được. Cho nên đây là một khía cạnh khá quan trọng của thẩm mỹ tòa nhà trong các mẫu, màu sắc và kết cấu.

Hiện tại tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn sử dụng tấm lợp lấy sáng thông minh phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Ứng dụng trang trí ngoại thất gia đình: Tiết kiệm được chi phí hiệu quả, đem tới nguồn ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Có thể làm mái vòm cửa sổ, mái che sân, …Đặc biệt sản phẩm này còn có thể cách chống tia UV tốt bảo vệ cho gia đình của bạn.

Nhờ cấu tạo đặc biệt như vậy nên nhựa Polycarbonate có những tính năng đặc biệt như:

Có khả năng chống, tải lực và chịu lực va đập tốt. Tốt hơn gấp khoảng 200 lần so với kính thông thường (nhất là với tấm poly đặc ruột).

 • Cách nhiệt và chịu nhiệt tốt: nó có thể chịu được nhiệt độ thấp nhất là – 40oC và tối đa là 130oC mà không bị ảnh hưởng, hay biến đổi các tính chất, trạng thái của mình.
 • Khả năng truyền sáng, độ trong suốt: chỉ đứng sau kính, đạt tới 80 – 90% so với kính. Có khả năng chống tia cực tím nếu lớp bề mặt được rải lớp chống UV.
 • Ngoài ra, tấm nhựa thông minh polycarbonate có trọng lượng nhẹ chỉ bằng khoảng ½ kính nên dễ dàng gia công, vận chuyển và thi công.
 • Giống như các loại nhựa tổng hợp khác, chúng có tính dẻo nên dễ dàng uốn cong, tạo dạng ngay ở nhiệt độ thường bằng lực.
 • Nhựa PC có khả năng cách âm tốt, với tốc độ truyền âm là 2270m/s rất thích hợp làm vách ngăn hay mái che.

Tính chất và cách chế tạo đến ưu điểm nổi bật

Các kỹ thuật biến đổi chính cho nhựa polycarbonate:

 • Đùn thành ống, thanh và các cấu hình khác bao gồm đa tường
 • Đùn với hình trụ (calenders) thành các tấm (0,5–20 mm (0,020–0,787 in)) và phim (dưới 1 mm (0,039 in)), có thể được sử dụng trực tiếp hoặc sản xuất thành các hình dạng khác bằng kỹ thuật tạo hình nhiệt hoặc chế tạo thứ cấp, chẳng hạn như uốn, khoan hoặc định tuyến. Do tính chất hóa học của nó, nó không có lợi cho việc cắt bằng laser.
 • Ép phun thành các sản phẩm sẵn sàng

Các tính chất khác của polycacbonat gần giống với polymethyl methacrylate (PMMA, được làm từ polige), nhưng polycacbonat cứng hơn và chịu được lâu trong điều kiện nhiệt độ cực cao. Độ truyền sáng của polycacbonat tốt, tốt hơn so với các loại kính khác.

Polycacbonat rất bền và chịu lực cao. Tuy nhiên, điểm yếu của loại vật liệu này là độ chống trầy xước kém. Việc khắc phục yếu điểm này không khó, để tăng độ chống trầy, một lớp cứng được phủ lên bên trên trong việc sử dụng polycacbonat làm tròng kính hay làm lớp vỏ ngoài các bộ phận của phương tiện vận tải.

Điểm dịch chuyển lỏng rắn của Polycacbonat vào khoảng 147°C, khi qua nhiệt độ này, độ mềm của polycacbonat tỉ lệ thuận với độ tăng của nhiệt, và hóa lỏng hoàn toàn khi nhiệt độ đạt đến 155°C.

Dụng cụ để làm polycacbonat phải có nhiệt độ trên 80°C để tránh tình trạng sản phẩm dễ bị nứt, vỡ. Các loại có khối lượng phân tử thấp dễ tạo khuôn hơn các loại cao hơn, nhưng do đó độ bền của chúng thấp hơn. Các loại cứng nhất có khối lượng phân tử cao nhất, nhưng khó xử lý hơn nhiều.

Đặc điểm nổi bật của Polycarbonate:

Không giống như hầu hết các loại nhựa nhiệt dẻo, tấm nhựa thông minh polycarbonate có thể chịu đựng việc uốn, đúc mà không xảy ra các biến dạng, cũng không bị nứt hoặc vỡ. Do đó, nó có thể được xử lý và hình thành ở nhiệt độ phòng bằng các kỹ thuật tương tự trên kim loại tấm, chẳng hạn như uốn trên phanh.

Ngay cả đối với những khúc cua góc nhọn có bán kính hẹp, không cần thiết phải sử dụng nhiệt vẫn có thể tạo hình cho vật liệu này. Điều này làm cho nó có giá trị trong các ứng dụng tạo mẫu, nơi cần các bộ phận trong suốt hoặc không dẫn điện. PMMA / Acrylic, có bề ngoài tương tự như polycarbonate, giòn và không thể uốn cong ở nhiệt độ phòng.