0973 022 983 - 0964 297 683

tamlopnhuathanglong@gmail.com

Ứng dụng của vật liệu Composite

Trang chủ Tư vấn Ứng dụng của vật liệu Composite

Single Content

Ứng dụng của vật liệu Composite

  • 30 10 2016
  • Composite Thăng Long

 Trong bài viết trước chúng ta tìm hiểu qua cách phân loại vật liệu composite và cấu tạo của loại vật liệu này. Bài viết tiếp theo của Thăng Long Composite sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn ứng dụng và tầm quan trọng của nhựa composite trong khoa học và đời sống
ỨNG DỤNG
- Thế giới:
    Với lịch sử phát triển phong phú của mình, vật liệu composite đã được nhiều nhà nghiên cứu khoa học trên thế giới biết đến. Việc nghiên cứu và áp dụng thành công vật liệu này đã được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Đại chiến thế giới thứ hai nhiều nước đã sản xuất mày bay, tàu chiến và vũ khi phụ vụ cho cuộc chiến này. Cho đến nay thì vật liệu Composite polyme đã được sử dụng để chế tạo nhiều chi tiết, linh kiện chế tạo ôtô.
    Dựa trên những ưu thế đặc biệt như giảm trọng lượng, tiết kiệm nhiên liệu, tăng độ chịu ăn mòn, giảm độ rung, tiếng ồn và tiết kiệm nhiên liệu cho máy móc. Ngành hàng không vũ trụ sử dụng vật liệu này vào việc cuốn cánh máy bay, mũi máy bay và một số linh kiện, máy móc khác của các hãng như Boing 757, 676 Airbus 310…
   Trong ngành công nghiệp điện tử được sử dụng để sản xuất các chi tiết, các bảng mạch và các linh kiện.
   Ngành công nghiệp đóng tàu, xuồng, ca nô; các ngành dân dụng như y tế (hệ thống chân, tay giả, răng giả, ghép sọ…, ngành thể thao, các đồ dùng thể thao như gậy gôn, vợt tennit… và các ngành dân dụng, quốc kế dân sinh khác.
- Việt Nam:
   Vật liệu composite được áp dụng hầu hết ở các ngành, các lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân. Tính riêng nhựa dùng để sản xất vật liệu composite được tiêu thụ ở Việt Nam khoảng 5.000 tấn mỗi năm; tại Hà Nội đã có 8 đề tài nghiên cứu về composite cấp thành phố được tuyển trọn, theo đó vật liệu composite được sử dụng nhiều trong đời sống xã hội.
   Tại khoa răng của bệnh viện trung ương Quân đội 108 đã sử dụng vật liệu Composite vào trong việc ghép răng thưa, các ngành thiết bị giáo dục, bàn ghế, các giải phân cách đường giao thông, hệ thống tàu xuồng, hệ thống máng trượt, máng hứng và ghế ngồi, mái che của các nhà thi đấu, các sân vận động và các trung tâm văn hoá…Việt Nam đã và đang ứng dụng vật liều Composite vào các lĩnh vực điện dân dụng, hộp công tơ điện, sào cách điện, đặc biệt là sứ cách điện.
TẦM QUAN TRỌNG CỦA COMPOSITE
Composite được ứng dụng rộng rãi trong:
  1. Trong giao thông vận tải: Thay thế các loại sắt, gỗ, ván... VD: càng, thùng trần của các loại xe oto, một số chi tiết của xe môtô.
  2. Trong hàng hải: Làm ghe, thuyền, thùng, tàu...
  3. Trong ngành hàng không: Thay thế vật liệu sắt, nhôm... trong máy bay dân dụng, quân sự
  4. Trong quân đội: 
       - Những phương tiện chiến đấu: tàu, cano, máy bay, phi thuyền...
       - Dụng cụ, phương tiện phục vụ cho việc sản xuất nghiên cứu trong quân đội như: bồn chứa nước hoặc hóa chất, khay trồng rau, bia tập bắn....
  5. Trong công nghiệp hóa chất:
      - Bồn chứa dung dịch acid (thay gelcoat bằng epoxy hoặc nhựa vinyleste)
      - Bồn chứa dung dịch kiềm ( thay gelcoat bằng epoxy)
  6. Trong dân dụng:
     - Sản phẩm trong sơn mài: bình, tô, chén, đũa...
     - Sản phẩm trang trí nội thất: khung hình, phù điêu, nẹp hình, vách ngăn...
     - Bàn ghế, tủ giả đá, khay, thùng, bồn
     - Hầm Biogas
  Thăng Long Composite chuyên cung cấp các loại hầm bể Biogas Composite, các sản phẩm từ nhựa Composite chất lượng cao. Chúng tôi tư vấn, lắp đặt trọn gói bộ sản phẩm từ nhựa Composite, bọc bể chống ăn mòn đến cho người tiêu dùng.