0973 022 983 - 0964 297 683

tamlopnhuathanglong@gmail.com

Tấm nhựa đặc Polycarbonate giá thị trường, cao cấp

Trang chủ Tin thị trường Tấm nhựa đặc Polycarbonate giá thị trường, cao cấp

Single Content

Tấm nhựa đặc Polycarbonate giá thị trường, cao cấp

  • 27 04 2021
  • Composite Thăng Long

Tấm nhựa thông minh được cấu thành từ một chuỗi tổ hợp của polyeste có tuyến tính axit và phenol dihydric carbonic, như là bisphenol A. Và đây cũng chính là một yếu tố giúp tạo nên được một dòng sản phẩm mới có độ ổn định cao, trong suốt….

Trên thị trường hiện nay có hai loại tấm nhựa phân biệt theo thành phần cấu tạo của chúng:

  • Tấm polycarbonate rỗng ruột: Có độ dãn nhiệt tốt, có thể uốn cong theo hình dáng của mái lợp, trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác.
  • Tấm polycarbonate đặc ruột: Có khả năng lấy sáng tốt, có lớp chống tia UV, cách nhiệt cách âm tốt, dễ uốn cong, tạo kiểu với những công trình có thiết kế phức tạo. Là tấm lợp thông minh lấy sáng có ruột đặc, cứng, có các loại với sự khác biệt về bề mặt (bề mặt trơn nhẵn và bề mặt nhám).

So sánh tấm lợp lấy sáng Polycarbonate rỗng ruột và đặc ruột

1. Tấm nhựa đặc Polycarbonate

Tấm Polycarbonate đặc ruột có rất nhiều đặc tính vượt trội hơn hẳn các loại nhựa, tôn hay kính thông thường, có thể nói đây chính là một loại vật liệu xây dựng đáng đầu tư hơn cả với những ưu điểm:

– Hấp thụ ánh sáng mặt trời và lấy sáng tốt như kính lại có khả năng ngăn chặn tia cực tím (UV) cao.

– Cách nhiệt, cách âm tốt, giúp mát mẻ vào mùa hè và ấm áp trong mùa đông.

– Có độ bền gấp kính hơn 200 lần, tuổi thọ lên đến trên 20 năm.

– An toàn hơn so với kính, có khả năng kháng hóa chất và tác động của môi trường, bảo vệ gia đình và các đồ dùng nội thất.

– Dễ uốn cong, tạo dáng, là vật liệu lý tưởng và thích hợp cho những thiết kế dạng khó trong xây dựng như mái vòm, khung uốn lượn.

– Có nhiều màu sắc để lựa chọn nên có thể ứng dụng đa dạng từ việc làm cửa sổ cho đến vách ngăn, mái che giếng trời.

– Dễ cắt, dễ xử lý bằng dụng cụ thông thường, dễ thi công lắp đặt.

– Dễ lau chùi, làm sạch giúp việc vệ sinh dễ dàng và không bám bẩn.

Điểm đặc biệt mà tấm nhựa đặc Poly thường được khách hành lựa chọn là do khả năng chịu lực tốt gấp 250 lần thủy tinh, 20 lần nhựa mica và gấp 6 lần kính cường lực. Thích hợp sử dụng thay thế kính do độ bền cao, khó vỡ, tuổi thọ có thể lên đến 20 – 25 năm tùy theo vị trí và mục đích sử dụng.

2. Tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate rỗng ruột:

– Vì cấu tạo rỗng nên tấm nhựa có trọng lượng nhẹ hơn nhiều lần so với tấm nhựa đặc ruột. Bởi vậy việc vận chuyển và thi công cũng dễ dàng, nhanh chóng và ít tốn chi phí hơn. Đồng thời, dễ dàng uốn tùy theo các hình dáng và kích thước theo yêu cầu.

– Tấm Polycarbonate rỗng ruột đặc biệt có độ dãn nhiệt tốt nên không bị rạn vỡ khi chịu nhiệt độ mặt trời tác động cao.

Nên sử dụng tấm Polycarbonate đặc ruột hay rỗng ruột:

Tấm nhựa lấy sáng Polycarbonate rỗng ruột có tuổi thọ thấp hơn so với tấm Polycarbonate đặc ruột. Vậy nên, đây sẽ là loại vật liệu xây dựng thích hợp cho các công trình ngắn hạn từ 1-7 năm cần sự đầu tư hợp lý để giúp tiết kiệm chi phí cho công trình.

Điểm nổi bật nhất của Polycarbonate đặc là chất lượng và độ bền bỉ theo thời gian, đến tận 20 năm sử dụng thì quả thật xứng đáng với chi phí đầu tư. Tuy nhiên, chi phí của tấm nhựa đặc Polycarbonate cao hơn so với một vài loại vật liệu xây dựng khác. Và điểm này là tất nhiên khi so sánh về chất lượng của nó, như ông bà ta có nói “Tiền nào của nấy” thôi.

Để lựa chọn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng, quý khách hàng có thể lựa chọn loại tấm poly có độ bền và tuổi thọ phù hợp. Với các công trình lớn, tuổi thọ cao thì những loại tấm lợp đặc ruột thích hợp hơn và là tốt nhất. Còn với những công trình ngắn hạn, chi phí đầu tư thấp thì chỉ nên dùng các tấm lợp có tuổi thọ phù hợp với mục địch xây dựng ban đầu.