0973 022 983 - 0964 297 683

tamlopnhuathanglong@gmail.com

Tải trọng nắp hố ga bạn đã biết chưa?

Trang chủ Tin thị trường Tải trọng nắp hố ga bạn đã biết chưa?

Single Content

Tải trọng nắp hố ga bạn đã biết chưa?

  • 04 06 2020
  • Composite Thăng Long

Có lẽ nắp hố ga đã không còn là một vật liệu xa lạ với chúng ta. Nó được lắp đặt phổ biến trên các con đường chúng ta đi hằng ngày, trong sân vườn, trong các công trình giao thông công chính, đô thị hạ tầng, thủy lợi, các khu công nghiệp với  mục đích nhằm để thông thoát nước, chất thải trả lại không gian xanh sạch đẹp cho môi trường. Tuy nhiên không phải nắp hố ga nào cũng giống nhau. Chúng có nhiều loại khác nhau và tải trọng nắp hố ga tùy thuộc vào công trình lắp đặt cũng có sự khác nhau.

Nắp hố ga và công dụng

Tải trọng nắp hố ga tại các công trình

Tải trọng nắp hố ga tại các công trình

Hố ga là một phần trên bề mặt của đoạn cống những thường được thiết kế thấp hơn so với mặt phẳng chứa nó. Hố ga có công dụng giúp cho các nước, đất cát các loại rác thải chất bẩn khi chảy qua đó thì lắng xuống. Nắp hố ga là phần nằm trên miệng mỗi hố ga khi vệ sinh người công nhân chỉ cần nhấc nắp hố ga lên và tiến hành thu rác thải ở đó. Hố ga giúp khắc phục tình trạng bít tắc cống do rác và các chất thải đặc.

Hiện nay hố ga được lắp đặt hầu hết ở các công trình từ Bắc vào Nam với công dụng làm vệ sinh môi trường, đường xá cầu cống, làm thay đổi tốc độ hoặc hướng dòng chảy. Tùy thuộc vào tính chất của từng công trình mà tỉ trọng nắp hố ga cũng có sự khác nhau.

Các loại tỷ trọng nắp hố ga

Các loại nắp hố ga được sản xuất tại Việt Nam đều có chịu được tải trọng từ 12,5 tấn trở lên. Tùy theo điều kiện và tính chất của công trình mà tải trọng nắp hố ga được chia làm 6 cấp bậc bao gồm A, B, C, D, E, F.

Tải trọng nắp hố ga cấp A chịu được lực lớn hơn 15 KN với khối lượng 1,5 tấn được sử dụng tại các khu vực, công trình chịu được áp lực không lớn như những nơi đi bộ hoặc xe đạp.

Các loại tải trọng nắp hố ga

Các loại tải trọng nắp hố ga

Tải trọng nắp hố ga cấp B chịu được lực lớn hơn 125 KN với khối lượng 12,5 tấn được sử dụng tại các khu vực chịu được tải trọng lớn hơn nắp hố ga cấp A

Tải trọng nắp hố ga cấp C chịu được lực lớn hơn 250 KN với khối lượng 25 tấn được lắp đặt tại các vị trí lề đường cách vỉa hè chừng 0,5m

Tải trọng nắp hố ga cấp D chịu được lực lớn hơn 400 KN với khối lượng 40 tấn được lắp đặt tại lòng đường nơi các phương tiện giao thông qua lại.

Tải trọng nắp hố ga cấp E chịu được lực lớn hơn 600 KN với khối lượng 60 tấn được lắp đặt tại những nơi phải chịu áp lực lớn như cảng biển, cảng tàu, sân bay

Tải trọng nắp hố ga cấp F chịu được lực lớn hơn 900 KN với khối lượng 90 tấn với khả năng chịu lực cực lớn nắp hố ga cấp F được lắp đặt tại các khu vực đường bay.

Công ty Tân Minh Nhật là đơn vị hàng đầu cung cấp các loại nắp hố ga và tải trọng nắp hố ga phù hợp với mọi công trình với chất lượng và giá cả tốt nhất. Nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: http://thanglongcomposite.com để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.