0973 022 983 - 0964 297 683

tamlopnhuathanglong@gmail.com

Song chắn rác xử lý nước thải là một phần không thể thiếu

Trang chủ Tin thị trường Song chắn rác xử lý nước thải là một phần không thể thiếu

Single Content

Song chắn rác xử lý nước thải là một phần không thể thiếu

  • 08 05 2021
  • Content Phong Việt

Song chắn rác đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt cũng như nước thải ở các cụm nhà may, sản xuất. Sản phẩm này là hạng mục đầu tiên của hệ thống xử lý. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về vai tròng của song chắn rác xử lý nước thải bạn nhé!

1. Tính cấp thiết của song chắn rác xử lý nước thải

Xử lý nước thải là vấn đề lớn được tất cả các quốc gia quan tâm. Và nhất là đối với Việt Nam, một đất nước đang phát triển. Do điều kiện kinh tế và kỹ thuật còn thiếu thốn nên ở nước ta xử lý nước thải thường theo biện pháp đơn giản và ít tốn kém nhất. Trong đó phổ biến là xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học.

Trong quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp này thì song chắn rác là mắt xích đâu tiên và rất quan trọng.

Song chắn rác được đặt ở hệ thống kênh dẫn nước để giúp ngăn chặn các rác thải không thậm nhập vào dòng nước. Nhờ có song chắn rác mà dòng chảy nước thải được thông suốt, không ách tắc. Cùng với đó việc xử lý nước thải ở ca khâu tiếp theo dễ dàng hơn. …. Song được làm bằng những thanh kim loại không gỉ.

2. Tác dụng của song chắn rác trong tưới tiêu thủy lợi

Không chỉ đặt ở các hệ thống xử lý nước thải, tác dụng của song chắn rác còn được phát huy ở các trạm bơm hay các hệ thống thoát nước khác. Nhiệm vụ của nó cũng là ngăn chặn rác thải.

Đối với các trạm bơm nó ngăn không cho rác thải bị cuốn vào máy bơm. Nhờ đó máy bơm hoạt động với công suất tối đa và đảm bảo độ bền.

Còn đối với các hệ thống thoát nước thì song chắn rác có tác dụng ngăn rác để không làm tắc ứ dòng chảy. Nhờ đó nước được tiêu thoát nhanh hơn tránh tình trạng ngập úng không đáng có.

3. Tác dụng khác của song chắn rác

Song chắn rác được đặt ở các hệ thống thoát nước. Chúng giúp ngăn chặn rác nhờ đó mà công tác thu gom rác được nhanh chóng và thuận tiện hơn. Những người làm vệ sinh môi trường chỉ cần thu gom rác ở một điểm theo thời gian quy định. Nó còn đảm bảo giao thông thông suốt tại các điểm có hệ thống thoát nước thải. Đảm bảo an toàn cho người và xe khi đi qua các đoạn kênh mương nước thải.

Chức năng song chắn rác là để các loại rác thải không thâm nhập vào dòng nước. Giúp cho công nhân môi trường xử lý nước thải, rác thải nhanh và hiệu quả hơn. Hơn thế song thoát nước còn giúp thoát nước nhanh và hiệu quả. Chính nhờ chức năng chắn rác nên tạo cho dòng chảy thông suốt. Nó hạn chế ngập úng giúp thoát nước nhất là sau những cơn mưa to và bất chợt. Mương chắn rác còn giúp bảo vệ các tài sản cố định khác chẳng hạn như bảo vệ máy bơm tránh hỏng hóc.

Qua đó có thể thấy được song chắn rác xử lý nước thải đóng vài trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay.

Nếu bạn muốn tìm kiếm song chắn rác có chất lượng uy tín và giá tốt thì hãy liên hệ ngay với Tân Nhật Minh để được hỗ trợ và tư vấn!

CÔNG TY TNHH TM VÀ SX TÂN MINH NHẬT

  • Địa chỉ: Số 32, Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội
  • SĐT: 0973 022 983 - 0964297683
  • Email: tamlopnhuathanglong@gmail.com