0973 022 983 - 0964 297 683

tamlopnhuathanglong@gmail.com

Những điều có thể bạn chưa biết về chức năng song chắn rác?

Trang chủ Tin thị trường Những điều có thể bạn chưa biết về chức năng song chắn rác?

Single Content

Những điều có thể bạn chưa biết về chức năng song chắn rác?

  • 04 06 2020
  • Composite Thăng Long

Có lẽ không ai trong chúng ta có thể phủ nhận tầm quan trọng của lưới hay song chắn rác trong hệ thống xử lý nước thải. Song ít người biết chính xác nhiệm vụ cũng như cơ chế hoạt động của các song chắn rác này. Thấu hiểu điều đó, Công ty TNHH ™ và SX Composite Thăng Long chia sẻ đến mọi người những kiến thức tổng quan về chức năng song chắn rác.

Song chắn rác giúp phân loại rác thải từ nhà máy và xưởng sản xuất

Song chắn rác giúp phân loại rác thải từ nhà máy và xưởng sản xuất

Một số chức năng song chắn rác cơ bản

Xử lý rác thải và nước thải luôn là vấn đề được quan tâm tại Việt Nam từ xưa đến nay. Có rất nhiều phương pháp đã được áp dụng song tính đến nay, phương pháp lâu đời và hiệu quả nhất vẫn là sử dụng song chắn rác. Đây được coi là mắt xích đầu tiên, đồng thời là hạt nhân của cả quá trình xử lý nước và rác thải. Song chắn rác thường được đặt ở đầu nguồn, nơi tiếp xúc giữa nhà máy với môi trường bên ngoài. Nhiệm vụ quan trọng nhất của song chắn này là phân loại rác thải. Nó sẽ giữ lại các rác thải thô, cứng và có kích thước lớn như rơm rạ, cành cây, túi bóng, đá, đất…, không cho chúng xâm nhập vào môi trường nước. Ngoài ra, nhờ chức năng cản rác này, song chắn còn giúp điều hoà dòng chảy, lưu thông nước, hạn chế xảy ra tình trạng tắc ống dẫn, ống thoát, gây ngập úng môi trường xung quanh. 

Chức năng song chắn rác quy định cấu tạo của song chắn

Do nhiệm vụ chính là cản lại các loại rác thải nên song chắn rác được thiết kế theo hai kiểu. Kiểu thứ nhất tương đối đơn giản, chỉ gồm các thanh kim loại xếp đều và song song với nhau, phù hợp với môi trường nhỏ, ít rác thải loại lớn. Kiểu song chắn rác thứ hai thường thấy trong hệ thống xử lý nước thải của các nhà máy, xưởng sản xuất, gọi là song chắn rác cơ giới. Đây là một cỗ máy gồm hai bộ phận chính là lưới chắn rác và thanh cào cơ giới, có khả năng tự động di chuyển phần rác được cản lại đến nơi quy định.

 Song chắn gồm các thanh kim loại không gỉ xếp cách đều và song song với nhau

Song chắn gồm các thanh kim loại không gỉ xếp cách đều và song song với nhau

Tân Minh Nhật hy vọng mọi người có thêm kiến thức đúng đắn về chức năng song chắn rác. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ website thanglongcomposite.com, thông tin liên hệ:

Văn phòng giao dịch: Số 32, phố Thanh Lân, ngõ 55, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà máy: Km39, Quốc Lộ 18, Phường Cộng Hòa, Thị Xã Chí Linh, Hải Dương.

Email: thuha1001@gmail.com     

Tel: 03203 882 983 - 0973022983 - 0964297683