0973 022 983 - 0964 297 683

tamlopnhuathanglong@gmail.com

Nắp hố ga composite ưu nhược điểm từ vật liệu khi sử dụng

Trang chủ Tin thị trường Nắp hố ga composite ưu nhược điểm từ vật liệu khi sử dụng

Single Content

Nắp hố ga composite ưu nhược điểm từ vật liệu khi sử dụng

  • 19 05 2021
  • Composite Thăng Long

Việc sử dụng nắp hố ga Composite đang dần trở nên phổ biến hơn trong các công trình hiện nay. Loại nắp hố ga này sở hữu nhiều điểm nổi vật về chất liệu riêng của sản phẩm, đem tới nhiều công dụng cho đời sống. Hãy cùng nhau khám phá xem tại sao nắp hố ga làm bằng chất liệu composite lại được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng hơn tại bài viết dưới đây nhé!

Nắp hố ga Composite là gì?

Nắp hố ga composite được sản xuất từ chất liệu composite có tính chất siêu bền. Khi sử dụng sản phẩm nắp hố composite giúp công trình an toàn, dễ sửa chữa và đậy chặt hơn, đảm bảo cho hố ga không bị tác động bởi ngoại lực từ bên ngoài và cũng không bị rò rỉ từ trong ra ngoài môi trường.

Nắp được làm bằng chất liệu Composite có trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển và không tạo ra nhiều tiếng vang khi va chạm lớn như các nắp bằng loại nắp truyền thống. Ngoài ra sản phẩm còn được sản xuất đa dạng về kích thước, màu sắc giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Ưu điểm của sản phẩm

Nắp làm bằng vật liệu composite có khả năng chống được trộm

Bởi sản phẩm nắp được làm từ vật liệu gang có giá trị, dễ bị đem đi bán so với vật liệu nhựa composite. Với sản phẩm làm bằng loại nhựa này là sản phẩm được định vào dòng thiết kế không có giá trị thu hồi và khó có khả năng tái chế.

Với đặc tính này của sản phẩm có thể hạn chế được nạn trộm cắp hố ga trên đường, tránh hiện trạng mất nắp hố gây nguy hiểm tới những người đi đường. Vì nếu hố ga bị lấy cắp thì sẽ gây một lỗ hổng lớn trên đường, có khả năng khiến người đi đường bị rơi xuống hố gây ảnh hưởng tới sức khỏe thận chí là tính mạng. Nên sử dụng nắp hố bằng chất liệu nhựa Composite để hạn chế chi phí mua lại nắp hố khi biến mất và đảm bảo an toàn cho những người đi đường, tránh gây ảnh hưởng tới giao thông đi lại.

 

 

Sử dụng nhanh chóng và tiện lợi:

Với việc trọng lượng sản phẩm nhẹ có thể dễ dàng di chuyển, bưng, vác lượng lớp nắp hố ga điều này đã là một ưu thế hơn hẳn nắp hố bằng gang. Nắp hố bằng gang có trọng lượng rất nặng nên quá trình vận chuyển và lắp đặt cũng sẽ gây nhiều cản trở hơn. Trọng lượng nắp composite chỉ nặng bằng ¼ nắp hố bằng gang, điều này giúp cho việc thay thế, sửa chữa dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Khả năng chịu được lượng lực lớn, không gây tiếng ồn:

Trên mặt đường đi lại là nơi sản phẩm được lắp đặt nhiều nhất. Mà những vị trí này sẽ có nhiều phương tiện di chuyển khác nhau với trọng lượng lớn, để các phương tiện giao thông có thể đi lại bình thường thì nắp hố ga cần chọn vật liệu chịu được lượng trọng tải và ma sát lớn của các phương tiện giao thông đồng thời cũng không nên sử dụng vật liệu gây ra nhiều tiếng ồn lớn. Nắp Composite có thể hạn chế tiếng ồn và lượng lực lớn khi các phương tiện di chuyển qua lại trên nắp hố.

Khuyết điểm của nắp hố ga Composite

Mỗi sản phẩm dù có nhiều tác dụng đến đâu đi chăng nữa cũng không thể thoát được việc có khuyết điểm, khuyết điểm của sản phẩm này là dù được làm bằng vật liệu có độ bền cao, có độ cứng và chịu lực tốt tuy nhiên so với gang thì vật liệu này chưa thể bằng. Qua một khoảng thời gian dài sử dụng sản phẩm sẽ bị xuống cấp và phải thay mới sản phẩm để đảm bảo độ an toàn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là thông tin về ưu và khuyết điểm của sản phẩm nắp hố ga Composite, mong rằng bạn có thể dễ dàng lựa chọn được nắp hố ga có vật liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.