0973 022 983 - 0964 297 683

tamlopnhuathanglong@gmail.com

Nắp hố ga Composite – Ưu điểm và nhược điểm bạn cần biết

Trang chủ Tin thị trường Nắp hố ga Composite – Ưu điểm và nhược điểm bạn cần biết

Single Content

Nắp hố ga Composite – Ưu điểm và nhược điểm bạn cần biết

  • 05 05 2021
  • Composite Thăng Long

Nắp hố ga Composite là loại sản phẩm được cấu tạo từ chất liệu Composite siêu bền. Nắp hố ga giúp đậy chặt, giúp đảm bảo an toàn, dễ sửa chữa hố ga. Composite là vật liệu sản xuất có sự đa dạng về màu sắc, kích cỡ. Nắp làm từ Composite thường có cảm nhận khá nhẹ nhàng khi di chuyển, không tạo nhiều tiếng vang khi va chạm.

Ưu điểm

Về nguyên liệu tạo thành

Nắp hố ga Composite có thể có nhiều đặc tính khác nhau của các vật liệu khác. Nhờ đó, nổi bật tính năng của nó so với nhiều loại nhựa khác trên thị trường hiện nay.

Chất liệu Composite sau khi đã qua sử dụng không thể tác chế hay sản xuất những vật dụng khác. Khác với thép hay gang, Composite không phải là kim loại đa tác dụng hay có giá trị kinh tế cao khi bán. Bởi vậy, sử dụng nắp hố ga bằng Composite là biện pháp giúp nhiều doanh nghiệp tránh mất cắp, đảm bảo an toàn.

  • Composite tổng hợp nhẹ hơn nhiều các vật liệu kim loại: mặc dù vật liệu tổng hợp phụ thuộc vào công thức của nó nhưng trong lượng có thể nhẹ hơn khoảng 60-70% so với nhiều hợp chất kim loại khác (sắt, thép, hợp kim,…)
  • Composite với khả năng “thích nghi” tốt - Chúng có thể tùy chỉnh chất liệu cốt sợi để tăng thêm sức mạnh mà không làm tăng khối lượng trong những chi tiết xây dựng quan trọng
  • Composite có khả năng chống ăn mòn cao - Khi được sử dụng ngoài trời, thì composite có khả năng chống ăn mòn cao và chịu được môi trường thời tiết khắc nghiệt và thay đổi nhiệt độ.
  • Nắp hố ga composite không dẫn điện - composite được tạo nên thường từ nhựa và sợi (sợi carbon, thủy tinh, polymer...) đều không dẫn điện.

Nhược điểm

Tuy sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng nắp hố ga Composite vẫn tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục. Theo thang đo độ chịu lực, Composite vẫn có khả năng chịu lực kém hơn những vật liệu truyền thống như thép hay gang. Bởi vậy, nắp hố ga Composite không được dùng cho những đường quốc lộ, khu công nghiệp nhiều xe trọng tải lớn qua lại.

Sản phẩm nắp hố ga composite với những tính năng ưu việt như:

- Công nghệ sản xuất tiên tiến.

- Nguyên liệu dồi dào, giá thành thấp.

- Dễ dàng thay thế, sữa chữa.

- Trọng lượng nhẹ bằng 1/4 so với gang thép nên dễ dàng vận chuyển, thuận lợi cho việc thi công lắp đặt, sản phẩm không bị gẫy đôi vỡ vụn, không tạo tiếng ồn khi xe chạy qua….

- Khả năng chịu được ăn mòn và phá hủy của môi trường, độ cứng, độ bền cơ học cao

- Tính thẩm mỹ cao, dễ thực hiện các thủ pháp kĩ thuật, sản xuất theo yêu cầu từ kích thước đến màu sắc, hoa văn …..

Nắp hố ga Composite có thể có nhiều đặc tính khác nhau của các vật liệu khác. Nhờ đó, nổi bật tính năng so với nhiều loại nhựa khác trên thị trường hiện nay.