0973 022 983 - 0964 297 683

tamlopnhuathanglong@gmail.com

Bể Biogas công nghiệp Giải pháp năng lượng xanh

Trang chủ Tin thị trường Bể Biogas công nghiệp Giải pháp năng lượng xanh

Single Content

Bể Biogas công nghiệp Giải pháp năng lượng xanh

  • 29 05 2015
  • Composite Thăng Long

Biogas là hỗn hợp khí mêtan (CH4) và một ít khí carbonic (CO2), được sinh ra từ quá trình phân hủy kỵ khí các chất thải của con người, gia súc, gia cầm và các chất phế thải trong nông nghiệp.
 
 
- Biogas có thể dùng để đun nấu thay cho nguồn nhiên liệu khác, nếu lượng đủ lớn có thể dùng để thay thế cho nguồn điện. Còn nước thải được dùng để ủ với rơm rạ, rác sinh hoạt, lá cây… làm phân ủ, để nuôi giun đất, hoặc chứa vào một hố dùng để tưới cho rau, đậu và hoa, cây cảnh, cũng có thể dùng bơm để dẫn theo ống nhựa đến các cánh đồng ở xa. Loại nước phân này còn được dùng để đưa xuống các ao hồ nuôi cá.
Tính đến nay, cả nước có khoảng 500.000 hầm khí biogas có quy mô dưới 10m 3 của các hộ gia đình.
Theo các nhà khoa học thì nhiệt trị của biogas 4500 ÷ 6300 kCal/m 3 , ước tính rằng 1m 3 biogas có giá trị năng lượng tương đương 0,4 kg dầu diesel, 0,6 kg dầu hỏa, 0,8 kg than, đủ sản xuất 1,25 kWh điện, nấu ăn cho gia đình 5 người, thắp sáng bóng đèn 60W trong 6 giờ...
Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại bể biogas composite với kích thước, giá cả khác nhau, trong đó có nhiều hàng giả, hàng nhái. Bà con nông dân nên lựa chọn những nhà cung cấp, lắp đặt có uy tín với hồ sơ năng lực, hợp đồng đầy đủ để tránh mua phải hàng kém chất lượng, dễ vỡ, hỏng, hiệu quả sử dụng không cao, đặc biệt là công tác bảo hành, bảo trì sau này.
Trong Chiến lược quốc gia về cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường, Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có khoảng 45% trang trại sử dụng hệ thống biogas để xử lý và quản lý chất thải.
Trước đây, hầm biogas được xây bằng gạch, chi phí đầu tư cao, khó sửa chữa khi xảy ra sự cố và có nguy cơ thẩm thấu ra môi trường, một số vùng lại áp dụng túi ủ PE, chi phí rẻ hơn, nhưng lại chiếm diện tích, tuổi thọ ngắn, áp xuất khí thấp và gây mất mỹ quan. Vài năm trở lại đây, xu hướng dùng bể biogas bằng nhựa composite khá phổ biến nên đã có nhiều công ty sản xuất loại bể này để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng biogas.Bể composite có nhiều ưu điểm dễ vận chuyển, dễ lắp đặt, tuổi thọ cao 40 – 50 năm, hiếm khi bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài, chi phí ban đầu rẻ hơn bể xây. Đối với hộ gia đình nuôi từ 3-50 con lợn chỉ cần lắp đặt bể có đường kính từ 1,9 - 2,4m (tương đương 7 - 9 m 3 ) với giá dao động từ 8,5 – 12,5 triệu đồng đã bao gồm đầy đủ thiết bị, phụ kiện, vận chuyển, thi công lắp đặt.