0973 022 983 - 0964 297 683

tamlopnhuathanglong@gmail.com

6 ứng dụng phổ biến của tấm nhựa thông minh

Trang chủ Tin thị trường 6 ứng dụng phổ biến của tấm nhựa thông minh

Single Content

6 ứng dụng phổ biến của tấm nhựa thông minh

  • 22 05 2021
  • Composite Thăng Long

Tấm nhựa thông minh là một loại vật liệu xây dựng xu hướng mới, được áp dụng rộng rãi trong đời sống thường nhật. Với đặc tính riêng của sản phẩm đem lại nhiều tiện ích cho đời sống. Dưới đây sẽ là một số ứng dụng của sản phẩm trong đời sống mỗi ngày.

6 ứng dụng của tấm nhựa thông minh

Làm mái che hồ bơi

Với khả năng lấy sáng không thể chê vào đâu của sản phẩm, tôn nhựa lấy sáng thường được sử dụng làm mới lợp cho hồ bơi. Hồ bơi thường là địa điểm vui chơi, giải trí cho những ngày nóng bức hay cũng có thể là đối với những người ưu thích bộ môn bơi lội thì hồ bơi sẽ là điểm đến không thể chối từ. Với tính chất riêng mà hồ bơi thường được xây dựng ngoài trời, không lợp mái che để quá trình vui chơi, bơi lội được thỏai mái dễ dàng hơn. Nhưng vì tính chất riêng của mỗi hồ bơi mà chủ thiết kế thường không lắp đặt mái che để có được lượng ánh sáng tự nhiên nhất từ mặt trời, tạo nên hiệu ứng long lanh của nước hồ dưới ánh nắng mặt trời. Không lợp mái che tránh nắng cũng gây lại nhiều vấn đề cho việc hoạt động tại hồ bơi như chói mắt, nhiệt độ cao, dễ bị cháy nắng, say nắng. Để cải thiện được nhược điểm này tấm nhựa thông minh đã được ứng dụng làm mái lợp hồ bơi, giúp hồ bơi có được ánh sáng dưới nắng mặt trời, đảm bảo độ sáng tự nhiên. Tôn nhựa lấy sáng còn có lớp phủ chống tia UV có hại cho da đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng, hoạt động dưới mái che này.

Khiên cảnh sát

Với độ bền bỉ cao và chắc chắn, sản phẩm còn được sử dụng làm khiên cho cảnh sát chống lại các cuộc bạo động, bảo vệ an toàn cho cả 2 bên. Nhờ sự bền bỉ đó, tấm khiên có thể trực tiếp va chạm với nguồn ngoại lực lớn nhưng không bị vỡ, bể.

Mái hiên, giếng trời

Khả năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt cực tốt, chịu được mưa, gió, bão, nắng đều không hề hấn gì mà tôn nhựa lấy sáng được sử dụng làm mái lợp. Vừa có khả năng che chắn mưa, nắng lại có thể cung cấp được ánh sáng tự nhiên cho công trình

Làm tấm ngăn

Tấm nhựa lấy sáng thông minh với khả năng cách âm tốt, được ứng dụng vào việc làm vách ngăn cách âm cho các công trình. Có thể sử dụng sản phẩm như một tấm cách âm chính hiệu, hạn chế tiếng ồn từ ngoài và trong và từ trong ra ngoài một cách hiệu quả.

Kính che chắn ô tô, xe máy

Sản phẩm còn có độ bền bỉ cực cao và khả năng chịu được lượng lực mạnh, không dễ dàng hư hại móp méo nên được ứng dụng trong việc làm kính chắn gió. Khi tôn lấy sáng phải chịu lượng lực lớn hơn với giới hạn của mình nó sẽ bị gập đôi chứ không hề bị vỡ ra làm nhiều mảnh nhỏ sắc, có thể bắn vào những người khác hay chính chủ nhân đang sở hữu.

Làm nhà kính trồng thực vật

Nhựa kính có trọng lượng rất nhẹ so với các vật liệu lớp mới có cùng đơn vị kích thước, khả năng lấy sáng lại rất cao nên được sử dụng làm nhà kính trồng thực vật. So với kính được làm bằng thủy tinh thì sản phẩm chỉ nhẹ bằng ¼ trọng lượng tấm kính, điều này giúp cho quá trình vận chuyển, thi công, lắp đặt thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Khả năng lấy sáng của nhựa kính cũng rất cao lên tới khoảng 80-90% so với kính thủy tinh, vì thế nên khi sử dụng loại vật liệu xây dựng này cũng sẽ đem lại cho các cây thực vật được nuôi trồng trong nhà kính có đủ ánh sáng cần thiết không hề thua kém với vật liệu thủy tinh.

Qua bài viết trên đã cho thấy được những công dụng hữu ích của tấm nhựa thông minh đem lại cho cuộc sống, Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ qua tấm lợp hữu ích này nhé!